MotoGP

แม้จะมีการเปิดตัววัคซีนเพื่อต่อสู้กับ COVID-19 ในปี 2564 แต่ปฏิทิน MotoGP ยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดใหญ่ อันเนื่องมาจากการระบาดครั้งใหม่ และข้อจำกัดในการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป การแข่งขัน flyaway ทั้งหมดยกเว้นหนึ่งรายการได้ถูกยกเลิกในปี 2021 โดยการแข่งขันของญี่ปุ่น ออสเตรเลียและไทย ถูกขัดออกจากปฏิทิน เช่นเดียวกับ GP ของฟินแลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากจำนวนผู้ป่วย COVID ที่เพิ่มขึ้นในมาเลเซีย และข้อจำกัดการเข้าประเทศของมาเลเซีย Dorna Sports ถูกบังคับให้ทำการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมในปฏิทินปี 2021 และยกเลิกการจัดงานที่ Sepang เป็นปีที่สองติดต่อกัน Malaysian GP ซึ่งจะมีขึ้นที่ Sepang International Circuit ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 24 ตุลาคม จะถูกแทนที่ด้วยการแข่งขันครั้งที่สองที่ Misano ซึ่งจะเข้าแทนที่ช่อง 24 ตุลาคมที่เดิมมีไว้สำหรับเซปัง แทนที่จะสร้างแบบ back-to-back ด้วย San Marino GP งานนี้ยังไม่มีการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการ การแข่งขันมิซาโนะครั้งที่สองของปีที่แล้วเป็นที่รู้จักในชื่อ Emilia Romagna Grand Prix แต่สองเหตุการณ์ที่ Misano เป็นข่าวดีสำหรับแฟนMotoGP ชาวอิตาลี ซึ่งตอนนี้จะได้รับโอกาสสองครั้งที่จะได้เห็น Valentino Rossi แข่งในบ้านเกิดก่อนจะเกษียณอายุในสิ้นปี 2021

กีฬารถแข่ง

FIM, IRTA และ Dorna Sports มีความยินดีที่จะยืนยันว่า MotoGP จะกลับมาที่ Misano World Circuit Marco Simoncelli ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 24 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้สำหรับ GP มาเลเซีย สำหรับกรังปรีซ์ครั้งที่สอง ที่สนามคลาสสิกของอิตาลี การเพิ่มการแข่งขัน Misano ครั้งที่สองหมายความว่า MotoGP จะมีการแข่งขันซ้ำอีกแปดรายการในปี 2564 ต่อจากการแข่งขันสองรายการในกาตาร์และออสเตรีย และรอบที่สองในโปรตุเกสที่กำหนดไว้สำหรับวันที่ 7 พฤศจิกายน ปัจจุบัน Grand Prix of the Americas ในออสติน ยังคงเดินหน้าต่อไปในวันที่ 3 ตุลาคม

แข่งรถ

อย่างไรก็ตามสถานการณ์โควิด-19 ได้มาถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่น่ากลัวในออสติน โดยรายงานล่าสุดระบุว่าออสตินได้ทำลายสถิติในภูมิภาค สำหรับผู้ป่วยส่วนใหญ่ในหอผู้ป่วยหนัก ที่มีอาการป่วยที่เกี่ยวข้องกับโควิด งาน MotoGP ที่ยุโรปเพิ่มเติมอาจสร้างปัญหาให้กับชาวอังกฤษที่ชมข้างสนาม โดยส่วนมากจะใกล้ถึง 90 วันจากทั้งหมด 180 วัน พวกเขาได้รับอนุญาตให้เดินทางผ่านยุโรปโดยไม่ต้องมีวีซ่า ภายใต้แนวทาง Brexit ใหม่

รอบที่เหลือในปฏิทิน MotoGP ที่แก้ไขมีดังนี้

29 สิงหาคม – ซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร TBC – Termas de Rio Hondo อาร์เจนตินา

13 กันยายน – อารากอน สเปน 19 กันยายน – มิซาโนะ ประเทศอิตาลี

3 ตุลาคม – ออสติน สหรัฐอเมริกา 24 ตุลาคม – มิซาโนะ ประเทศอิตาลี

7 พฤศจิกายน – ปอร์ติเมา โปรตุเกส 14 พฤศจิกายน – บาเลนเซีย สเปน

ติดตามข่าววงการฟุตบอล ข่าวกีฬาอื่นๆ ได้ที่ themilnerbrothers